Ký kết cho thuê 15 ha Cụm Công Nghiệp (CCN) An Ninh với Công ty ET Solar Power HongKong, nâng diện tích lắp đầy lên đến 90%. Doanh thu và Lợi nhuận dự kiến thu về lần lượt khoảng 180 tỷ và 80 tỷ đồng.

Công ty Cổ phần Damsan (ADS, Công ty) vừa tiến hành ký kết hợp đồng cho thuê 15 ha đất công nghiệp tại CCN An Ninh với Công ty ET Solar Power HongKong . Cụm Công Nghiệp (CCN) An Ninh có diện tích 75 ha tọa lạc tại vị trí chiến lược trên quốc lộ 39B, cách Thành phố Thái Bình 16 km và cảng Hải Phòng 50km. Nằm trong khu vực dân cư hiện hữu với hơn 10.000 lao động, CCN An Ninh có lợi thế rất lớn trong việc cung ứng nguồn lao động dồi dào cho các Doanh nghiệp. Được xem là CCN hiện đại kiểu mẫu đầu tiên trong khu vực, CCN An Ninh ngoài được đầu tư bài bản về hạ tầng còn rất chú trọng về không gian xanh nhằm đảm bảo môi trường làm việc trong lành cho các Doanh nghiệp. Ban Lãnh đạo ADS định hướng phát triển CCN An Ninh thành CCN công nghệ cao và thân thiện môi trường.

Với những ưu thế trên, Công ty ET Solar Power HongKong đã tiến hành thuê 15 ha để xây dựng dự án nhà máy sản xuất tấm silicon ứng dụng trong ngành công nghiệp bán dẫn, năng lượng mặt trời với tổng mức đầu tư 98 triệu USD. Khi đi vào hoạt động, nhà máy sản xuất 300 triệu tấm pin/năm, tạo công ăn việc làm, đóng góp ngân sách nhà nước trên 400 tỷ đồng/năm góp phần thúc đẩy kinh tế địa phương. Bên cạnh đó, việc ký kết dự kiến sẽ mang về cho ADS khoảng 180 tỷ đồng doanh thu và 80 tỷ đồng lợi nhuận, nâng diện tích lắp đầy đất công nghiệp của CCN Anh Ninh lên đến 90%.

ADS cho thuê 15ha CCN an ninh thu về khoảng 80 tỷ lợi nhuận - Ảnh 1.

Sau thành công của CCN An Ninh, Công ty đã đang đẩy nhanh tiến độ xây dựng CCN Vũ Ninh mở rộng tại Huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình – diện tích dự kiến 38,8 ha được quy hoạch phục vụ các ngành sản xuất, công nghiệp. Ngoài ra, Công ty đang hoàn tất các thủ tục pháp lý để triển khai CCN tại xã An Bồi có diện tích 50 ha tiếp giáp với CCN An Ninh. Cả 2 CCN trên dự kiến sẽ đi vào hoạt động vào năm 2023 nâng tổng quỹ đất CCN của ADS lên đến gần 200 ha. Hiện thực hóa định hướng định hướng trở thành nhà cung cấp BĐS công nghiệp hàng đầu tại tỉnh Thái Bình với quỹ đất lên đến 600 ha vào năm 2025.

Đẩy nhanh xây dựng dự án BOT Thái Bình – Cầu Nghìn

Dự án BOT trọng điểm Thái Bình – Cầu Nghìn hiện đang được Công ty đẩy nhanh tiến độ xây dựng. Tuyến đường có tổng chiều dài 21,28km nối từ điểm tiếp giáp với đường dẫn cầu vượt sông Hóa, gần cầu Nghìn đến thành phố Thái Bình. Dự án có tổng mức đầu tư lên đến 2.600 tỷ đồng bao gồm tuyến đường có bề rộng 22,5m, vận tốc thiết kế 100km/giờ góp phần giải quyết áp lực cho tuyến Quốc Lộ 10. Khi đi vào hoạt động, tuyến đường trên sẽ kết nối với các tuyến hiện có trong khu vực, hiện đại hóa mạng lưới giao thông, hỗ trợ việc rất lớn cho việc giao thông hàng hóa, thúc đẩy sản xuất kinh doanh, thương mại dịch vụ của tỉnh Thái Bình. Tình hình giao thông thuận lợi sẽ góp phần rất lớn cho việc lắp đầy nhanh chóng của các CCN An Ninh, CCN An Bồi và CCN Vũ Ninh. Rút ngắn thời gian và chi phí logistics cho hoạt động sản xuất sợi sang các thị trường Hàn Quốc, Trung Quốc và Nhật Bản. Tính đến thời điểm hiện tại, dự án đã hoàn tất các thủ tục pháp lý và thi công được hơn 50%. Khi đi vào vận hành trong năm 2023, hứa hẹn sẽ mang về nguồn thu đáng kể cho Công ty trong thời gian sắp đến.

Kết quả kinh doanh quý 1 với doanh thu và lợi nhuận tăng trưởng 41%

Kết thúc quý 1 năm 2022, Công ty ghi nhận doanh thu thuần đạt 445 tỷ đồng và 28,5 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế, lần lượt tăng 41,5% và 41,3% so cùng kỳ năm 2021. Lợi nhuận gộp cũng tăng 50,7% so với cùng kỳ năm trước. Nguyên nhân tăng trưởng mạnh quý 1 do tình hình kinh doanh ổn định và công ty ghi nhận một phần từ hoạt động Bất động sản đô thị và BĐS Công nghiệp.

Năm 2022, Công ty đặt kế hoạch doanh thu hợp nhất đạt 2.223 tỷ đồng, tăng 47%; lợi nhuận trước thuế đạt 121 tỷ đồng, tăng 7% so với thực hiện năm 2021. Tỷ lệ cổ tức dự kiến 15%.

Theo đại diện công ty chia sẻ: Hiện nay hầu hết các thị trường xuất khẩu chính của ngành dệt may đã mở cửa trở lại, giúp nhiều doanh nghiệp đã có đơn hàng hết quý 3. Bênh cạnh đó giá sợi cotton đã tăng giá mạnh so với thời điểm đầu năm 2022 dẫn tới hoạt động xuất khẩu sợi của ADS dự kiến sẽ tiếp tục ghi nhận doanh thu và lợi nhuận tăng trưởng trong các quý còn lại của năm 2022.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế