Công ty Cổ Phần Damsan, với khởi điểm từ ngành cốt lõi là dệt sợi, đã trải qua 18 năm phát triển mạnh mẽ và không ngừng mở rộng sang nhiều lĩnh vực khác. Qua từng giai đoạn phát triển, Damsan không chỉ khẳng định được vị thế trong ngành dệt may mà còn tiên phong trong nhiều lĩnh vực mới, đóng góp đáng kể vào sự phát triển kinh tế của đất nước.

Giai Đoạn Đầu: Nền Tảng Vững Chắc Từ Ngành Dệt Sợi

Kể từ khi thành lập, 2006 là một năm đặc biệt với Việt Nam khi đất nước ta chính thức gia nhập về WTO và bước vào một thời kỳ kinh tế mới nhưng đó cũng là lúc người dân Việt Nam gặp khó khăn khi không đáp ứng được nhu cầu nước nhà và phải nhập sợi từ nước ngoài và với thiên thời đó ông Vũ Huy Đông cùng với các thành viên công ty xuất nhập khẩu thủ công mỹ nghệ đã cùng nhau sáng lập nên Công ty cổ phần dệt sợi DAMSAN với nhà máy DAMSAN 1 đặt tại Thái Bình công ty tiếp tục mở rộng đầu tư nhà máy DAMSAN 2 và nhà máy An Ninh đến nay đã đạt công suất 20.000 tấn một năm đóng góp vào kim ngạch xuất khẩu của nước nhà lên tới 50 triệu đô la mỹ một năm. Để có được hiệu suất vượt bậc ấy nhờ vào việc DAMSAN đã áp dụng mô hình 5S vào quy trình quản lý sản xuất giúp tỉ lệ lãng phí được cắt giảm và hiệu suất làm việc cán bộ công nhân viên cũng được nâng cao tạo ra công ăn việc làm cho hơn 300 công nhân cùng sự phát triển mạnh mẽ và bền vững của ngành sợi dệt.

Bước Chuyển Mình Đầu Tư Bất Động Sản Nhà Ở Xã Hội

DAMSAN đã từng bước phát triển đa lĩnh vực để nâng tầm sức mạnh doanh nghiệp với sức mạnh đóng góp cho cộng đồng và xã hội. Năm 2014 DAMSAN đã trở thành đơn vị tiên phong ở tỉnh Thái Bình đầu tư xây dựng nhà ở xã hội Trần Hưng Đạo, trong hai năm liền tiếp DAMSAN tiếp tục xây dựng thêm các dự án nhà ở xã hội Quang Trung khu dân cư tổ B 34 phường Quang Trung, khu đô thị Phú Xuân DAMSAN với tổng diện tích 105.000 m2, khu dân cư Phường Bồ Xuyên nâng cao chất lượng và môi trường sống của người.

Nhà ở xã hội - DAMSAN

Tiếp đà phát triển năm 2019 DAMSAN tiếp tục phát triển ngành bất động sản công nghiệp với dự án cụm công nghiệp An Ninh có tổng diện tích 75 ha đáp ứng các tiêu chuẩn xanh, hiện đại thông minh bảo vệ ngôi trường theo quy chuẩn quốc tế.

Sản Xuất Pin Năng Lượng: Hướng Đi Bền Vững

Vào năm 2023 hưởng ứng theo lời phát động của chính phủ Việt Nam về phát thành dòng DAMSAN đã tiến hành xây dựng nhà máy sản xuất tấm Pin năng lượng mặt trời AD Green với diện tích 79.000 m2. Với công suất lớn lên đến 3 GW DAMSAN đã tiên phong trong ngành công nghệ năng lượng Việt Nam với việc xây dựng nhà máy có quy mô lớn vượt bậc và các dây chuyền sản xuất hiện đại cùng hệ thống thiết bị tự động hóa từ các thương hiệu lớn thế giới như Outway Super Union. Các công nghệ halfcell giúp nâng cao hiệu suất và đạt tiêu chuẩn xuất Mỹ và châu Âu làm tiền đề để DAMSAN hướng tới mục tiêu chuyển đổi năng lượng hướng tới phát thải ròng bằng không trong tương lai không xa.

Tấm pin năng lượng mặt trời - DAMSAN

Trải qua 18 năm phát triển, Công ty Cổ Phần Damsan đã chứng minh được sự linh hoạt và khả năng thích ứng với xu hướng thị trường. Từ một doanh nghiệp chuyên về dệt sợi, Damsan đã trở thành một tập đoàn đa ngành với nhiều lĩnh vực hoạt động hiệu quả, từ bất động sản, cụm công nghiệp đến sản xuất pin năng lượng. Thành công này không chỉ là kết quả của sự nỗ lực không ngừng nghỉ mà còn là minh chứng cho tầm nhìn chiến lược và khát vọng vươn lên mạnh mẽ của Damsan. Chúng ta có thể hoàn toàn tin tưởng vào một tương lai phát triển rực rỡ hơn nữa của công ty trong những năm tới.